Tấm nhựa PVC: Phân loại, ưu điểm và cách chọn mua

Mới xuất hiện phổ biến trên thị trường khoảng 2 năm trở lại đây. Nhưng tấm ốp nhựa PVC với đa dạng các loại vân đã trở thành một giải pháp xây dựng mới được ưa chuộng.

Tấm nhựa PVC là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến để ốp trần, tường và sàn nhà. Sản phẩm được sản xuất từ Polyvinylclorua – một loại nhựa nhiệt dẻo. Được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua và một phần nhỏ bột đá. Với sự phát triển của dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm ngày càng có chất lượng tốt và nhiều mẫu mã đa dạng. Tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường đã giúp sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các công trình.

Hiện sản phẩm chất lượng tốt thường được cấu tạo từ 4 lớp cơ bản. Là lớp tiếp xúc trực tiếp với bề mặt tường, lớp đế ngoài thành phần nhựa PVC còn được phối trộn thêm những phụ gia. Lớp nhựa PVC nguyên chất là bề mặt dán trực tiếp lớp phim. Giúp làm nổi bật phần hoa văn họa tiết cũng như tăng độ bền dẻo, dễ uốn trong quá trình thi công và sử dụng. Lớp họa tiết với đa dạng các mẫu hoa văn bắt mắt được xử lý bằng phương pháp dán nhiệt công nghệ cao để duy trì độ bền. Cuối cùng, sau khi sản phẩm đã được hoàn thiện sơ bộ, tấm ốp nhựa PVC sẽ được đưa vào phủ chân không.

Những loại tấm ốp nhựa PVC

Dựa trên họa tiết bề mặt, người ta chia sản phẩm thành 3 loại. Các dòng sản phẩm với lớp phim chân thực, tự nhiên. Được sử dụng như giải pháp thay thế hoàn hảo cho đá hay gỗ tự nhiên. Từ đó, góp phần giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra, lớp phim đa dạng họa tiết cũng giúp ích cho việc triển khai các ý tưởng về thiết kế của kiến trúc sư.

Ngoài ra, nếu xét về công năng sử dụng, sản phẩm có thể phân thành các nhóm giải pháp gồm tấm nhựa ốp trần PVC, tấm nhựa ốp tường PVC và tấm sàn. Vật liệu cũng đi kèm với các phụ kiện trang trí như phào chỉ, máng, nẹp V, xương sắt, ke…

Lợi ích khi ốp tấm nhựa PVC

Mặc dù là một sản phẩm mới trên thị trường vật liệu xây dựng nhưng tấm nhựa PVC đã cho thấy những ưu điểm khi ứng dụng thực tế. Trong thi công, trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với đá hay gỗ tự nhiên. Giúp quá trình lắp đặt được triển khai dễ dàng và nhanh chóng. Vật liệu này cũng có giá thành phải chăng hơn. Trong khi vẫn mang đến tính thẩm mỹ cao nhờ những lớp hoa văn và họa tiết tự nhiên, chân thực và sinh động. Đặc biệt, sản phẩm còn có thể tái sử dụng dễ dàng.

Cách chọn mua tấm PVC uy tín, chất lượng

Hiện nay, sản phẩm được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh chất lượng cao. Có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường qua màu trắng tự nhiên. Lớp họa tiết của sản phẩm chất lượng cao cũng tự nhiên, chân thực hơn. Do được dán bằng công nghệ ép nhiệt trên nhựa PVC nguyên chất. Sản phẩm của một số thương hiệu cao cấp thậm chí còn có thể uốn cong 360 độ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX và Thương Mại Nhựa KBN Ninh Bình

Địa chỉ: Km7 – Quốc lộ 10, Xã An Khánh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0379 03 8888

Contact Me on Zalo
0379.03.8888