TẤM NHỰA PVC ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH BỞI YẾU TỐ NÀO?

Trong thi công nhà ở, bên cạnh vẻ đẹp hình thức, tính thẩm mỹ. Người ta còn đặc biệt chú trọng đến độ bền của vật liệu nói riêng và công trình nói chung. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và tài chính của mỗi gia đình. Vậy nếu bạn lựa chọn các tấm nhựa PVC để thi công nhà ở thì đâu là những yếu tố đóng vai trò quyết định? Dưới đây là danh sách vàng dành cho bạn!

Chất lượng của thành phần nguyên liệu

Chất lượng của thành phần nguyên liệu cấu tạo nên tấm nhựa PVC có vai trò chủ chốt. Ai cũng biết tấm nhựa PVC được cấu tạo từ 5 lớp: Lớp UV, lớp áo, lớp họa tiết, lớp PVC cốt và lớp PVC lót đế. Tuy vậy, lớp UV được phủ bao nhiêu lần, kĩ thuật phủ UV ra sao; lớp họa tiết được làm bằng chất liệu gì? Quy trình ép màu diễn ra như thế nào? Lớp PVC cốt có tỉ lệ nguyên chất là bao nhiêu? Lớp PVC lót đế có thêm những phụ gia nào và tỉ lệ phối trộn giữa chúng là ra sao… thi không phải thương hiệu sản xuất nào cũng dập khuôn giống hệt nhau.

Công thức phối trộn, tỉ lệ tạp chất, công nghệ gia công, ép màu…. Trở thành một công thức đặc thù, bí mật của mỗi nhà sản xuất và cùng với đó là chất lượng có rất nhiều sai khác. Chất lượng tốt, độ bền vật liệu sẽ được kéo dài theo thời gian và ngược lại. Chính vì vậy, muốn đảm bảo độ bền của công trình, hãy chú ý và cẩn trọng khi lựa chọn các thương hiệu sản xuất và kinh doanh vật liệu.

Vị trí lắp đặt tấm nhựa PVC

Vị trí lắp đặt tấm nhựa PVC chi phối rất nhiều đến độ bền của vật liệu này. Nếu chúng ta ốp các tấm nhựa PVC ngoài trời, chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng, gió, mưa dầm…. Nếu chúng ta ốp tấm nhựa PVC trong phòng xông hơi, nhà tắm, những nơi có độ ẩm cao thì tuổi thọ của chúng chỉ trên dưới 10 năm. Trong khi đó, nếu ốp tấm nhựa cho trần nhà, tường phòng khách, phòng ngủ… thì tuổi thọ vật liệu có thể lên tới 20-30 năm.

Quy cách sử dụng 

Người xưa có câu: “của bền tại người”, điều này quả không sai. Nếu muốn kéo dài độ bền của tấm ốp nhựa PVC. Chúng ta cần đặc biệt chú trọng đến quy cách sử dụng chúng, cụ thể là:

  • Không hoặc hạn chế đóng đinh, vật sắc nhọn lên bề mặt tấm nhựa.  Việc làm thủng bề mặt sẽ khiến cho không khí, nước, mối mọt xâm nhập vào bên trong tấm nhựa
  • Không kê các vật dụng, đồ nội thất quá sát với bề mặt tấm nhựa để tránh nguy cơ chầy xước
  • Không lắp đặt các tấm nhựa PVC gần nơi có nhiệt độ cao (bếp ga, lò hấp, lò vi sóng) để phòng ngừa nguy cơ biến tính vật liệu

Chế độ vệ sinh, bảo dưỡng tấm nhựa PVC

Muốn tấm nhựa PVC bền đẹp theo thời gian, ngoài việc sử dụng hợp lý. Chúng ta còn cần chú ý đến chế độ vệ sinh, bảo dưỡng. Theo đó, không nên sử dụng hóa chất chứa thành phần tẩy rửa quá mạnh để làm sạch. Đặc biệt, ngay sau khi vệ sinh, phải làm sạch một lần nữa bằng nước ấm và lau thật khô .Để ngăn ngừa sự xâm nhập của nước vào sâu bên trong tấm nhựa. Cũng theo khuyến cáo của các chuyên gia xây dựng. Chu kỳ hợp lý khi vệ sinh các  là 2 -3 tuần/lần.

Trên đây là chia sẻ của NHỰA KBN về những yếu tố đóng vai trò quyết định đến độ bền của tấm nhựa PVC. Với cẩm nang đặc biệt này, chúc bạn sẽ có một công trình nhà ở luôn bền đẹp. Trân trọng!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX và Thương Mại Nhựa KBN Ninh Bình

Địa chỉ: Km7 – Quốc lộ 10, Xã An Khánh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0379 03 8888

Email: nhuakbn@gmail.com

Contact Me on Zalo
0379.03.8888