Nhựa PVC Việt Nam rộng đường xuất khẩu

Là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng tốt, sản phẩm nhựa PVC đang có triển vọng.

Bước đi của Nhựa KBN diễn ra trong bối cảnh ngành nhựa. Là một trong những ngành công nghiệp có tăng trưởng cao nhất Việt Nam hiện tại. Với mức từ 15% đến 17% mỗi năm. Trong 6 tháng đầu năm, ngành Nhựa PVC đã nhập khẩu 2,36 triệu tấn nguyên liệu nhựa các loại. Tương đương 3,5 tỷ đôla, tăng 14,2% về lượng và 24,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Sự tăng trưởng được thúc đẩy một phần nhờ mảng ống nhựa thoát nước đang ăn theo tốc độ phát triển của ngành xây dựng.

Theo kế hoạch, Nhựa KBN sẽ chuyển giao công nghệ để Tiền Phong Nam sản xuất những sản phẩm mà thị trường vốn đang phụ thuộc vào nhập khẩu. Cùng với đó, các sản phẩm Tiền Phong Nam cũng rộng cửa xuất khẩu sang Nhật Bản hoặc tham gia vào các dự án đầu tư của nước này trong khu vực.

“Triển vọng phát triển của ngành nhựa thoát nước tại Việt Nam là rất lớn. Các sản phẩm có cơ hội cung cấp cho các dự án của Nhật Bản”

Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm nhựa tại thị trường Nhật Bản hàng năm vào khoảng trên 10 tỷ đôla. Vài năm trở lại đây, Nhật Bản là thị trường nhập khẩu sản phẩm nhựa lớn nhất của Việt Nam. Với kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa sang thị trường này chiếm 25% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa của Việt Nam.

Xét về dài hạn, triển vọng “xuất ngoại” của ngành nhựa không chỉ riêng Nhật Bản. Tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa sang các nước 6 tháng đầu năm. “Thông qua những con số tăng trưởng của ngành, chúng tôi tin rằng ngành nhựa trong thời gian tới sẽ còn phát triển vượt bậc”.

Cũng theo Hiệp hội Nhựa, cùng với Hiệp định thương mại RCEP. Hiệp định thương mại Việt Nam – EU và TPP thông qua sản phẩm ống và phụ tùng nhựa.

Cụ thể, nếu nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam được nhập từ một trong 16 nước. Bao gồm 10 nước khu vực Đông Nam Á và 6 nước cộng thêm là Trung Quốc, Australia, Newzeland, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Thì thành phẩm sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn quy tắc xuất xứ để hưởng ưu đãi giảm thuế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX và Thương Mại Nhựa KBN Ninh Bình

Địa chỉ: Km7 – Quốc lộ 10, Xã An Khánh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0379 03 8888

Email: nhuakbn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0379.03.8888